Chiều 4.3, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh làm trưởng đoàn có buổi khảo sát và làm việc với chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở khu đô thị Cồn Tiến, tại xã Cẩm Thanh (Hội An) nhằm phục vụ kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa IX.

Dự án khu đô thị Cồn Tiến do Công ty CP Đạt Phương làm chủ đầu tư, có diện tích hơn 31ha, là một trong 4 dự án được HĐND tỉnh, UBND tỉnh thống nhất giao để hoàn vốn cho nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng cầu trên đường dẫn phía bắc cầu Cửa Đại theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (hình thức BT).
Tổng diện tích rừng phòng hộ có trong ranh giới dự án hơn 3,4ha.

Trong đó, diện tích rừng phòng hộ tập trung hơn 2,2ha; diện tích rừng và đất lâm nghiệp xin chuyển đổi hơn 1,2ha.
Đây là dự án được HĐND tỉnh thông qua danh mục dự án thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ qua các năm 2017, 2018, 2019 và năm 2020.

Đầu năm 2020, UBND tỉnh cũng đã phê duyệt danh mục các dự án thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ.
Đến nay UBND tỉnh đã giao đất 2 đợt cho chủ đầu tư với tổng diện tích hơn 18,3ha; còn khoảng hơn 10ha chưa được giao đất, trong số này còn 4ha vướng giải phóng mặt bằng đất nuôi trồng thủy sản và đất ở.
Nhiều ý kiến đề nghị, khi chuyển mục đích sử dụng đất rừng cần nghiêm túc thực hiện trồng bù rừng thay thế, đánh giá toàn diện tác động của dự án.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh cho rằng, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất của dự án đô thị Cồn Tiến phù hợp với quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt và tuân thủ các quy định của pháp luật.
Đồng thời, lưu ý dự án cần bảo tồn cảnh quan tự nhiên, hệ sinh thái, quy hoạch hợp lý đai rừng; bố trí quy hoạch nhà ở xã hội…

Đường xá đang dần hoàn thiện ,100% điện âm
Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên cho quý khách hàng

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *